Nghiên cứu khả năng sử dụng một số loài động vật hai mảnh vỏ để giám sát ô nhiễm KLN tại khu vực cửa sông Kôn và đầm Thị Nại, tỉnh Bình Định - Hoàng Thanh Hải (Đại học Đà Nẵng, 2013)
Đánh giá được hiện trạng ô nhiễm một số KLN tại khu vực cửa sông Kôn và đầm Thị Nại dựa trên đặc điểm trầm tích và động vật hai mảnh vỏ. Xây dựng được cơ sở dữ liệu về động vật hai mảnh vỏ giám sát KLN..