Đánh giá hiện trạng nguồn lợi tôm hùm giống vùng biển ven bờ bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng và đề xuất các giải pháp khai thác hợp lý - Phan Văn Mỹ (Đại học Đà Nẵng, 2013)
Điều tra đặc điểm và cơ cấu ngành nghề khai thác nguồn lợi tôm hùm giống. Xác định thành phần loài, khu vực phân bố và mùa vụ xuất hiện, năng suất và sản lượng khai thác các loài tôm hùm giống. Đánh giá mức độ ảnh hưởng của nghề khai thác tôm hùm giống đối với các nhóm nguồn lợi thủy sản khác do khai thác không chủ đích (bycatch). Đề xuất các giải pháp khai thác bền vững nguồn lợi tôm hùm giống.