Nghiên cứu ảnh hưởng của dinh dưỡng khoáng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây ngô (Zea mays) trong điều kiện sinh thái đất nhiễm mặn tại xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam - Bùi Huy Hoàng (Đại học Đà Nẵng, 2013)
Phân tích, đánh giá các yếu tố môi trường sinh thái tại xã Cẩm Thanh đối với nhu cầu sinh thái của cây ngô, qua đó chứng tỏ sự bất lợi trong điều kiện đất bị nhiễm mặn. So sánh sự sinh trưởng, phát triển và năng suất của giống ngô được canh tác theo phương pháp truyền thống địa phương và theo phương pháp bổ sung chế độ dinh dưỡng khoáng nhằm tăng cường khả năng chịu mặn.