Hệ thống đảo ven bờ Việt Nam tài nguyên và phát triển - Lê Đức An (nxb. Hà Nội, 2008)
Khái quát về hệ thống đảo ven bờ Việt Nam; Điều kiện tự nhiên và tài nguyên; Khái quát về tình hình kinh tế - xã hội các huyện đảo ven bờ giai đoạn 2000-2004; Phát triển bền vững các huyện đảo ven bờ - những vấn đề lý luận và thực tiễn...