Đề tài chiến tranh trong truyện ngắn Nguyễn Quang Lập - Lê Thị Hoài Thương (Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nhà văn Nguyễn Quang Lập và truyện ngắn về đề tài chiến tranh; Những góc khuất của chiến tranh trong truyện ngắn Nguyễn Quang Lập; Nghệ thuật thể hiện đề tài chiến tranh trong truyện ngắn Nguyễn Quang Lập.