Thế giới nghệ thuật truyện ngắn Hòa Vang - Nguyễn Thị Hồng Lan (Đại học Đà Nẵng, 2013)
Truyện ngắn Hòa Vang trong dòng chảy văn xuôi Việt Nam thời kỳ đổi mới; Thế giới nhân vật trong truyện ngắn Hòa Vang; Một số phương thức nghệ thuật trong truyện ngắn Hòa Vang.