Đặc điểm hồi ký năm tháng nhọc nhằn năm tháng nhớ thương của Ma Văn Kháng - Thiều Thị Thắm (Đại học Đà Nẵng, 2013)
Về thể hồi ký và sự ra đời của hồi ký năm tháng nhọc nhằn năm tháng nhớ thương; Thế giới hiện thực trong hồi ký năm tháng nhọc nhằn năm tháng nhớ thương của Ma Văn Kháng; Phương thức nghệ thuật thể hiện hồi ký năm tháng nhọc nhằn năm tháng nhớ thương của Ma Văn Kháng.