Cảm hứng triết luận trong văn xuôi Nguyễn Khải sau 1975 qua Gặp gỡ cuối năm và thượng đế thì cười - Nguyễn Trường Sách (Đại học Đà Nẵng, 2013)
Gặp gỡ cuối năm và Thượng đế thì cười trong hành trình sáng tác của Nguyền Khải; Những cảm hứng triết luận nổi bật qua Gặp gỡ cuối năm và Thượng đế thì cười; Phương thức thể hiện cảm hứng triết luận nổi bật qua Gặp gỡ cuối năm và Thượng đế thì cười; ...