Thế giới nghệ thuật tự truyện trước 1945 qua Sống nhờ (Mạnh Phú Tư), Những ngày thơ ấu (Nguyên Hồng) và Chân trời cũ (Hồ Dzếch) - Phạm Thị Kim Trọng (Đại học Đà Nẵng, 2013)
Thể loại tự truyện trong văn học Việt Nam trước 1945; Các phương diện nội dung cơ bản của tự truyện trước 1945 qua Sống Nhờ, Những Ngày Thơ Ấu và Chân Trời Cũ; Những phương thức thể hiện chủ yếu của tự truyện trước 1945 qua Sống Nhờ, Những Ngày Thơ Ấu và Chân Trời Cũ.