Văn hóa dân gian huyện Sơn Động, Bắc Giang - Nguyễn Thu Minh (Văn hóa thông tin, 2013)
Đất nước và con người Sơn Động. Các loại hình VHDG ở huyện Sơn Động: ẩm thực, trang phục, phong tục tập quán, lễ hội hội hè, trò chơi dân gian, dân ca, dân vũ, nhạc cụ, tục ngữ, thành ngữ, ca dao, truyện kể dân gian, tranh thờ..