Phong tục đi hỏi vợ đám cưới cổ truyền Mường - Bùi Huy Vọng (H. Văn hóa thông tin, 2013)
Khái quát về người Mường ở Hòa Bình và người Mường ở huyện Lạc Sơn. Hôn nhân đối với người Mường. Thực trạng hôn nhân của người Mường trước tháng 8 - 1945 và ngày nay. Chí mờ, vai trò của chí mờ trong hôn nhân của người Mường. Các bước đi hỏi vợ đám cưới của người Mường. Tổ chức đám cưới. Một số câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao nói về hôn nhân của người Mường ở Lạc Sơn...
Thư mục: tr. 335-339
Keywords: Phong tục tập quán -- Nghiên cứu -- Người Mường -- Việt Nam; Phong tục tập quán; Người Mường; Đám cưới cổ truyền