Sử thi thần thoại Mường - Trương Sĩ Hùng (ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, 2013)
Sử thi thần thoại Mường qua cái nhìn học giả. Nội dung thần thoại và giá trị nội dung nghệ thuật của sử thi thần thoại mường. Tìm hiểu quá trình diễn xướng của thần thoại và sử thi Mường. Đẻ đất đẻ nước là sử thi thần thoại.