Sử thi Otndrong cấu trúc văn bản và diễn xướng - Nguyễn Việt Hùng (ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, 2013)
Tổng quan về Sử thi Otndrong và lý thuyết công thức truyền miệng. Công thức truyền miệng trong sử thi Mơ Nông với việc thể hiện nội dung tư tưởng thẩm mĩ thể loại. Vai trò của công thức truyền miệng đối với việc diễn xướng và với quá trình văn bản hóa Sử thi Otndrong