Ghe bầu Nam Trung bộ và ghe xuồng Nam bộ - Nguyễn Thanh Lợi (ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, 2013)
Giới thiệu về các loại ghe bầu Nam Trung Bộ: Ghe bầu xứ Quảng, Quảng Ngãi, Lý Sơn,Phan Thiết; Các loại hình ghe xuồng ở Nam bộ. Lễ hội đua thuyền ở Việt Nam. Tục vẽ mắt thuyền. Bài ca về các cửa biển.