Văn hóa dân gian dân tộc Pà Thẻn ở Việt Nam - Vũ Thị Trang; Đặng Thị Quang; Nguyễn Ngọc Thanh; Đinh Hồng Thơm (Văn hóa thông tin, 2013)
Quá trình nghiên cứu người pà thẻn và tộc danh, dân số, địa bàn cư trú, lịch sử tộc người. Tri thức dân gian liên quan đến cây ngô và cây lúa. Nghề thủ công truyền thông. Văn hóa ẩm thực và cung cách ứng xử dân gian trong ăn uống người Pà Thẻn. Kiến trúc nhà cửa. Tập quán pháp và tri thức dân gian trong bảo vệ môi trường. Văn học dân gian dân ca, tục ngữ và truyện cổ dân gian người Pà Thẻn