Đạo đức học - Phạm, Khắc Chương (Đại học Sư phạm, 2010)
Tổng quan về đạo đức học. Mối quan hệ giữa đạo đức và các hình thái ý thức xã hội. Một số phạm trù cơ bản của đạo đức học. Trình bày những truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc ta và vấn đề giáo dục đạo đức cho học sinh phổ thông cũng như học tập, tu dưỡng đạo đức cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Giới thiệu một số phương pháp giảng dạy và giáo dục đạo đức cho học sinh trong nhà trường phổ thông