Cơ học ứng dụng Giáo trình cao đẳng Sư phạm - Nguyễn Xuân Lạc (Đại học Sư phạm, 2007)
Những khái niệm mở đầu về cơ học vật rắn. Trình bày về: kéo đúng tâm, trạng thái ứng suất, cắt và dập, xoắn và uốn thuần tuý thanh thẳng, biến dạng phức tạp của thanh, tải trọng động và ứng suất biến đổi theo, cùng sự ổn định của hệ đàn hồi