Lịch sử vật lí học - Đào Văn Phúc (Giáo dục, 2013)
Trình bày về thời kỳ ban đầu của sự phát triển vật lí học; cuộc cách mạng khoa học lần thứ nhất, sự ra đời của vật lí học thực nghiệm; cơ học Niutơn và sự hoàn thành cuộc cách mạng khoa học; bước đầu hình thành vật lí học cổ điển; vật lí học thời kỳ phát triển công nghiệp tư bản chủ nghĩa; sự phát minh ra định luật bảo toàn và chuyển hoá năng lượng; sự hoàn chỉnh vật lí học cổ điển; cuộc cách mạng mới trong vật lí học hiện đại