Thạch học các đá Magma - Phan Trường Thị (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Đại cương về thạch học. Thành phần khoáng vật, hoá học, cấu tạo và kiến trúc của đá macma. Các thể đá macma trong vỏ trái đất. Mô tả một số đá macma chính