Hải quân nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của Mỹ tại vùng sông biển miền Bắc (1964 - 1973) Sách chuyên khảo - Nguyễn Thị Huệ Chi (Chính trị Quốc gia, 2013)
Xây dựng và phát triển lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam nhằm đối phó với chiến tranh phá hoại của Mỹ. Cuộc chiến đấu của hải quân Việt Nam chống chiến tranh phá hoại của Mỹ tại vùng sông biển miền Bắc qua 2 giai đoạn 1964-1968 và 1969-1973