Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản sau chiến tranh lạnh - Nguyễn Thị Quế (Chính trị Quốc gia, 2013)
Trình bày quan điểm tiếp cận đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản và những nhân tố chủ yếu tác động đến quan hệ hai nước sau chiến tranh lạnh; quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản từ năm 1991 đến năm 2012, triển vọng phát triển và một số khuyến nghị nhằm tăng cường mối quan hệ này đến năm 2020