Đổi mới quan hệ sở hữu đất đai Lý luận và thực tiễn - Trần Quốc Toản (H. Chính trị Quốc gia, 2013)
Khái quát thực trạng quan hệ sở hữu đất đai ở Việt Nam trước khi ban hành Luật Đất đai năm 1993 và những vấn đề chủ yếu về quan hệ sở hữu đất đai được đặt ra về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp. Phân tích khách quan cấu chúc, bản chất, các hình thái vận động của quan hệ ruộng đất với quá trình phát triển nông nghiệp hàng hoá, quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá và một số vấn đề đặt ra cần tiếp tục hoàn thiện quan hệ sở hữu đất đai, cấu trúc quan hệ sở hữu đất đai...
Phụ lục: tr. 282-348. - Thư mục: tr. 349-350
Keywords: Pháp luật -- Đất đai -- Việt Nam; Việt Nam; Luật đất đai; Sở hữu đất đai