Phân công, phối hợp giữa các cơ quan trong thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp ở Việt Nam - Cao Anh Đô (Chính trị Quốc gia, 2013)
Xây dựng cơ sở lý luận về phân công quyền lực nhà nước về lập pháp, hành pháp và tư pháp. Làm rõ thực trạng của phân công quyền lực nhà nước về lập pháp, hành pháp và tư pháp trong thời kỳ xây dựng nhà nước xã hội chủ nghĩa theo nguyên tắc tập quyền của mô hình Xô Viết. Xây dựng nhận thức, đề xuất phương hướng và giải pháp tiếp tục hoàn thiện việc phân công quyền lực nhà nước về lập pháp, hành pháp và tư pháp. Đề xuất phương hướng và giải pháp tiếp tục hoàn thiện mối quan hệ phân công, phối hợp quyền lực nhà nước phù hợp với đặc thù của hệ thống chính trị nước ta trong xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN