Triết học - lý luận và vận dụng - Trần Văn Thụy (H. Chính trị Quốc gia, 2013)
Giới thiệu về triết học và vai trò của triết học trong đời sống xã hội. Trình bày khái lược lịch sử triết học trước Mác và triết học Mác - Lênin. Tìm hiểu về chủ nghĩa duy vật biện chứng. Nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn của triết học Mác - Lênin. Lý luận hình thái kinh tế - xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam...
Thư mục: tr. 492-494
Keywords: Triết học Mác-Lênin -- Lý luận và thực tiễn