Giáo trình phương pháp dạy - học Mĩ thuật - Nguyễn Quốc Toản (Đại học Sư phạm, 2010)
Cung cấp những thông tin về các phương pháp giảng dạy - học mĩ thuật chung và phương pháp dạy - học các phân môn; cách thiết kế bài dạy, làm đồ dùng dạy - học, cách dạy và cách hướng dẫn học sinh vẽ trên lớp, vẽ ở nhà...