Cái và cách - Hồ Ngọc Đại (H. Giáo dục, 2010)
Trình bày các giải pháp, khái niệm về giáo dục hiện đại trong nhà trường phổ thông về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, qua đó giáo viên hướng dẫn cho học sinh phương pháp tư duy khoa học
Keywords: Giáo dục học hiện đại -- Lí luận; Giáo dục học hiện đại