Lịch sử Việt Nam - Trương Thị Yến; Vũ Duy Mền; Nguyễn Đức Nhuệ; Nguyễn Hữu Tâm; Phạm Ái Phương (Khoa học xã hội, 2013)
Tình hình nước Việt Nam dưới triều Nguyễn: hệ thống quản lý hành chính, xã hội, kinh tế, quan hệ đối ngoại, văn hóa... Âm mưu xâm lược của thực dân Pháp.