100 năm nghệ thuật cải lương Việt Nam - Hoàng Chương (Văn hoá Thông tin, 2013)
Trình bày những nền tảng hình thành nghệ thuật sân khấu cải lương, về âm nhạc, kịch bản, nghệ thuật biểu diễn và mỹ thuật sân khấu của nghệ thuật cải lương Việt Nam trong hơn 100 năm hình thành và phát triển