Nghiên cứu tổng hợp nano đồng từ dung dịch Cu2+ bằng dịch chiết nước lá bàng và ứng dụng làm chất kháng khuẩn - Nguyễn Thị Dung; Lê Tự Hải PGS.TS (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2014)
Đánh giá khả năng tổng hợp nano đồng từ dung dịch CuSO4 bằng tác nhân khử là dịch chiết nước lá bàng. Xây dựng quy trình tổng hợp hạt nano đồng từ dung dịch Cu2+ bằng dịch chiết thực vật. Thử tác dụng kháng khuẩn của hạt nano đồng tổng hợp được để ứng dụng làm chất kháng khuẩn.
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Hóa hữu cơ. Mã số: 60.44.27.
Keywords: Lá bàng -- Luận văn tốt nghiệp -- Nghiên cứu -- Chất kháng khuẩn; Nano đồng -- Luận văn tốt nghiệp -- Ứng dụng làm chất kháng khuẩn; Hóa hữu cơ; Lá bàng; Chất kháng khuẩn; Nano đồng