Thế giới nhân vật trong tiểu thuyết trinh thám của Phú Đức - Nguyễn Hùng Chiến (Đại học Đà Nẵng, 2014)
Tiểu thuyết trinh thám của Phú Đức trong sự vận động của tiểu thuyết trinh thám Việt Nam đầu thế kỷ XX. Thế giới nhân vật trong tiểu thuyết trinh thám của Phú Đức nhìn từ chủ đề ca ngợi đạo lý. Thế giới nhân vật trong tiểu thuyết trinh thám của Phú Đức nhìn từ phương thức biểu hiện