Đặc điểm tiểu thuyết lịch sử của Nguyễn Quang Thân qua Con ngựa Mãn Châu và Hội thể - Phan Thùy Giang (Đại học Đà Nẵng, 2014)
Nguyễn Quang Thân trong diện mạo tiểu thuyết lịch sử Việt Nam đầu thế kỷ XXI. Đặc điểm nội dung tư tưởng trong tiểu thuyết lịch sử của Nguyễn Quang Thân qua Con ngựa Mãn Châu và Hội thề. Đặc điểm phương thức thể hiện trong tiểu thuyết lịch sử của Nguyễn Quang Thân qua Con ngựa Mãn Châu và Hội thề