Thể tài du ký trong văn xuôi trung đại Việt Nam (qua Thượng kinh ký sự, Tây hành kiến văn kỷ lược, Giá Viên biệt lục ) - Trần Thị Mỹ Hạnh (Đại học Đà Nẵng, 2014)
Thượng kinh kí sự, Tây hành kiến văn kỉ lược, Giá Viên biệt lục trong tiến trình vận động của thể tài du kí trung đại. “Những điều trông thấy” – nét đặc trưng của thể tài du kí trung đại qua Thượng kinh kí sự, Tây hành kiến văn kỉ lược, Giá Viên biệt lục. Một số đặc điểm nghệ thuật du kí trung đại qua Thượng kinh kí sự, Tây hành kiến văn kỉ lược, Giá Viên biệt lục