Đặc điểm địa danh huyện Núi Thành - Nguyễn Như Quỳnh (Đại học Đà Nẵng, 2014)
Đặc điểm về cấu tạo, phương thức định danh gắn với những đặc điểm về ý nghĩa của các yếu tố cũng như đặc trưng ngôn ngữ - văn hóa qua mối quan hệ giữa địa danh với lịch sử, địa lý, tiếng địa phương. Đồng thời, qua biểu hiện các thành tố văn hóa chúng ta nhận ra sự ảnh hưởng, giao thoa giữa ngôn ngữ với văn hóa và lịch sử ở vùng đất huyện Núi Thành.