So sánh ẩn địa danh huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam - Nguyễn Thị Phượng; Bùi Trọng Ngoãn TS. (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2014)
Tìm hiểu về phương thức đặt địa danh, phương thức cấu tạo, những chuyển biến về mặt ngữ âm, ngữ nghĩa, cũng như nguồn gốc, ý nghĩa của một số địa danh ở huyện Điện Bàn. Nội dung được trình bày một mặt mô tả những địa danh thuần Việt, Hán Việt và địa danh ngoại lai nhằm minh họa thêm một số vấn đề có tính chất lý luận về địa danh học; một mặt làm sáng tỏ những giá trị phản ánh hiện thực của địa danh. Qua đó, thấy được mối liên hệ giữa địa danh học với các ngành khoa học khác như sử học, địa lý học, khảo cổ học, văn hóa học, nhân chủng học, xã hội học, dân tộc học ...
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học. Mã số: 60.22.01
Keywords: Ngôn ngữ địa danh -- Luận văn tốt nghiệp -- Nghiên cứu -- Điện Bàn - Quảng Nam; Ngôn ngữ địa danh; Ngôn ngữ học