Đặc điểm địa danh thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh - Trịnh Tam Anh (Đại học Đà Nẵng, 2014)
Đặc điểm chính của địa danh thị xã QuảngYên. Những nét đặc thù như: nguồn gốc, cấu tạo, ý nghĩa (từ vựng) các địa danh. Một số đặc trưng văn hóa thông qua mối quan hệ của địa danh với lịch sử, địa lý.