Tiền giả định trong ca dao Quảng Nam – Đà Nẵng - Hoàng Thị Quỳnh Giao; Trương Thị Diễm PGS.TS (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2014)
Nghiên cứu tiền giả định trong ca dao Quảng Nam – Đà Nẵng nhằm chỉ ra được mối quan hệ giữa hiển ngôn và hàm ngôn trong từng văn bản ca dao; giải mã được nội dung ngữ nghĩa thực sự của chúng trong khi điều được nói ra trên bề mặt câu chữ không phải là cái thực chất muốn nói lên; góp phần lý giải được cơ sở của những “ý tại ngôn ngoại”. Trên cơ sở đó nhận ra một bản sắc riêng trong đời sống sinh hoạt và trong lời ăn tiếng nói hàng ngày của người dân xứ Quảng.
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học. Mã số: 60.22.01
Keywords: Ngôn ngữ ca dao -- Luận văn tốt nghiệp -- Nghiên cứu -- Quảng Nam - Đà Nẵng; Ngôn ngữ ca dao; Ngôn ngữ học