Đặc điểm truyện thơ nôm diễm tình (Qua trường hợp truyện Kiều của Nguyễn Du và truyện Hoa Tiên của Nguyễn Huy Tự) - Trần Thị Phương Trang (Đại học Đà Nẵng, 2014)
Truyện thơ nôm diễm tình trong loại hình truyện thơ nôm Việt Nam. Con đường hình thành truyện thơ nôm diễm tình. Một số đặc điểm nghệ thuật truyện thơ nôm diễm tình.