Phác thảo văn học Việt Nam hiện đại (thế kỷ XX) - Phong Lê (H. Tri thức, 2014)
Trình bày những vấn đề cơ bản về văn học Việt Nam thế kỉ 20. Quá trình hình thành, phát triển và những chuyển biến của thơ, văn xuôi và lý luận, phê bình, nghiên cứu văn học Việt Nam thế kỉ 20
Phụ lục: tr. 497-543
Keywords: Văn học hiện đại -- Nghiên cứu -- Thế kỉ 20 -- Việt Nam; Việt Nam; Văn học hiện đại Việt Nam