Nghiên cứu thực trạng và đề xuất danh mục cây xanh đường phố tại quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng - Hứa Thị Thùy Phương; Võ Văn Minh TS. (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2015)
Đánh giá hiện trạng cây xanh đường phố đối với các loại cây xanh trồng trên vỉa hè và vòng xoay, dải phân cách thông qua thành phần, số lượng, đặc điểm và tình hình quản lý, trồng, chăm sóc cây xanh ở quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Đánh giá sự thích nghi của cây xanh vỉa hè đường phố được trồng tại quận qua các tiêu chí: khả năng sinh trưởng tốt, chống chịu với điều kiện khắc nghiệt của đô thị, chịu hạn, chống chịu với gió bão, không sâu bệnh, chịu cắt tỉa. Đề xuất mới các loài cây xanh vỉa hè ngoài danh mục cây đã được điều tra. Đề xuất danh mục và phương hướng phát triển cây xanh đường phố tại quận Cẩm Lệ..
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Sinh thái học. Mã số: 60.42.60.
Keywords: Cây xanh -- Luận văn tốt nghiệp -- Môi trường đô thị -- Nghiên cứu -- Đà Nẵng; Sinh thái học; Môi trường đô thị; Cây Xanh