Nghiên cứu đặc điểm sinh thái ven biển Đà Nẵng và đề xuất biện pháp phục hồi, phát triển bền vững rừng phòng hộ - Lê Công Quang (Đại học Đà Nẵng, 2015)
Đặc điểm môi trường sinh thái thái khu vực ven biển Đà Nẵng như: Thổ nhưỡng, địa hình, khí hậu và các yếu tố thời tiết cực đoan. Đặc điểm thảm thực vật và thực trạng rừng phòng hộ ven biển ở Đà Nẵng. Đề xuất được danh mục các loài thực vật phù hợp với điều kiện sinh thái ven biển Đà Nẵng cũng như các giải pháp trồng, chăm sóc, bảo vệ thích hợp