Ứng dụng nguyên lý Dirichlet trong việc giải một số bài toán của chương trình THPT - Nguyễn Thị Mỹ Hương (Đại học Đà Nẵng, 2015)
Giới thiệu các dạng phát biểu của nguyên lý Dirichlet, các số Ramsey, định lý Erdos - Szekeres, một số ứng dụng trong lý thuyết số và các ví dụ minh họa. Trình bày ứng dụng của nguyên lý Dirichlet trong việc giải một số lớp bài toán của chương trình THPT: lớp bài toán số học, toán rời rạc và đại số tổ hợp...