Ứng dụng nguyên lý Dirichlet trong việc giải một số bài toán của chương trình THPT - Nguyễn Thị Mỹ Hương; Trần Đạo Dõng PGS.TS (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2015)
Giới thiệu các dạng phát biểu của nguyên lý Dirichlet, các số Ramsey, định lý Erdos - Szekeres, một số ứng dụng trong lý thuyết số và các ví dụ minh họa. Trình bày ứng dụng của nguyên lý Dirichlet trong việc giải một số lớp bài toán của chương trình THPT: lớp bài toán số học, toán rời rạc và đại số tổ hợp...
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Phương pháp toán sơ cấp. Mã số: 60.46.40.
Keywords: Số học -- Luận văn tốt nghiệp -- Ứng dụng nguyên lý Dirichlet; Phương pháp toán sơ cấp; Số học; Nguyên lý Dirichlet