Ứng dụng lý thuyết Galois cho bài toán chia đường tròn - Vũ Thị Nam Thanh (Đại học Đà Nẵng, 2015)
Nghiên cứu lý thuyết Galois và ứng dụng cho bài toán chia đường tròn thành các phần bằng nhau bằng thước kẻ và compa, nhằm xây dựng một tài liệu tham khảo cho những ai muốn nghiên cứu về lý thuyết Galois và phép dựng hình. Chứng minh chi tiết và làm rõ một số mệnh đề, cũng như đưa ra một số ví dụ minh hoạ nhằm làm cho người đọc dễ dàng tiếp cận vấn đề được đề cập.