Xây dựng tình huống học tập trong dạy học phần "Quang hình" vật lý 11 nhằm phát huy tính tích cực, tự chủ và bồi dưỡng năng lực sáng tạo của học sinh. - Dương Việt Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội - Trường ĐH Giáo dục, 2011)
Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc tổ chức tình huống học tập trong dạy học Vật lý. Xây dựng hệ thống các tình huống học tập trong dạy học phần “Quang hình” Vật lý 11.