Xây dựng hệ thống và phương pháp giải bài tập chương động lực học chất điểm thuộc chương trình vật lý lớp 11 nâng cao nhằm bồi dưỡng học sinh giỏi. - Trần Thị Mai (Đại học Quốc gia Hà Nội - Trường ĐH Giáo dục, 2011)
Tổng quan về cơ sở lí luận và thực tiễn của đề tài.Xây dựng hệ thống và phương pháp giải bài tập phần động lực học chất điểm thuộc chương trình vật lí lớp 10 THPT nhằm bồi dưỡng học sinh giỏi