Xây dựng hệ thống bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương sóng ánh sáng - vật lý 12 nhằm bồi dưỡng học sinh giỏi và phát huy năng khiếu vật lý của học sinh trung học phổ thông chuyên. - Đỗ Thị Lần (Đại học Quốc gia Hà Nội - Trường ĐH Giáo dục, 2012)
Cơ sở lý luận và thực tiễn về dạy bài tập Vật lý phổ thông. Hệ thống bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương Sóng ánh sáng – Vật lý 12 THPT.