Xây dựng hệ thống bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương sóng ánh sáng - vật lý 12 nhằm bồi dưỡng học sinh giỏi và phát huy năng khiếu vật lý của học sinh trung học phổ thông chuyên. - Đỗ Thị Lần; Tôn Quang Cường TS.; Nguyễn Quang Báu GS.TS (Hà nội Đại học Quốc gia Hà Nội - Trường ĐH Giáo dục, 2012)
Cơ sở lý luận và thực tiễn về dạy bài tập Vật lý phổ thông. Hệ thống bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương Sóng ánh sáng – Vật lý 12 THPT.
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Lý luận và phương pháp dạy học ( bộ môn Vật Lý). Mã số: 60.14.10
Keywords: Sóng ánh sáng (Tán sắc ánh sáng) -- Luận văn tôt nghiệp -- Hệ thống bài tập -- Phướng pháp dạy học; Phướng pháp dạy học môn Lý; Học sinh chuyên; Giáo dục THPT; Xây dựng hệ thống bài tập; Sóng ánh sáng; Vật lý 12; Tán sắc ánh sáng