Xây dựng và sử dụng một số bộ thí nghiệm thực tập của học sinh trong dạy học chương "động học chất điểm" vật lý lớp 10 trung học phổ thông. - Phạm Quốc Toản (Đại học Quốc gia Hà Nội - Trường ĐH Giáo dục, 2012)
Thiết kế, chế tạo một số bộ thí nghiệm thực tập chương “Động học chất điểm” và sử dụng chúng trong dạy học theo phương pháp dạy học tích cực nhằm tăng cường hoạt động tự lực, sáng tạo và nâng cao chất lượng nắm vững kiến thức của học sinh.