Rèn kỹ năng giải bài chương "Mắt và các dụng cụ quang" vật lý 11 thông qua các câu hỏi định hướng tư duy. - Nguyễn Trường Giang (Đại học Quốc gia Hà Nội - Trường ĐH Giáo dục, 2012)
Cơ sở lý luận và thực trạng của việc soạn thảo và sử dụng câu hỏi định hướng trong hướng dẫn giải bài tập. Sử dụng câu hỏi định hướng tư duy, hướng dẫn học sinh giải bài tập chương “Mắt. Các dụng cụ quang” vật lí 11.