Hướng dẫn học sinh giải bài tập toán cực trị phần dao động cơ học và dao động điện từ vật lý lớp 12 nâng cao theo phương pháp tương tự - Nguyễn Văn Nam (Đại học Quốc gia Hà Nội - Trường ĐH Giáo dục, 2012)
Cơ sở lí luận và thực tiễn của đề tài. Xây dựng hệ thống bài tập và hướng dẫn học sinh giải bài tập phần tự phần dao động cơ và dao động điện từ thuộc chương trình vật lí lớp 12 nâng cao theo phương pháp tương tự..